Loại cà phê giúp con người tỉnh suốt 18 tiếng

07-03-2015 08:16 AM - Xem: 3042

Món đồ uống có tên "Asskicker" ở Australia chứa lượng caffeine gấp 80 lần một tách cà phê thông thường, giúp người uống tỉnh táo suốt 18 giờ liên tục.

Một tách cà phê espresso chỉ chứa khoảng 63 mg caffeine thì Asskicker có đến 5 g caffeine. Cơ thể hấp thụ hơn 400 mg caffeine cùng lúc được cho là có thể dẫn đến những tác động nguy hiểm.

loai-ca-phe-giup-con-nguoi-tinh-suot-18-tieng

Món cà phê Asskicker được chế biến tương đối cầu kỳ. Ảnh: Viscous Coffee. 

Theo CNN, Steve Benington, chủ quán bán món cà phê Asskicker chia sẻ anh sáng tạo ra đồ uống này cho một nữ y tá luôn phải thức khuya trực đêm ở phòng cấp cứu. "Chúng tôi phải giảm liều lượng xuống một chút vì ban đầu cà phê khiến cô ấy thức 3 ngày liền", Benington nói.

Người chủ quán chia sẻ Asskicker rất được ưa chuộng trong vài tuần trở lại đây. Tuy nhiên, anh khuyến cáo người huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim mạch không nên uống thử. "Tôi luôn nói chuyện chi tiết với khách trước khi họ mua", Benington khẳng định.

Các chuyên gia cảnh báo uống cà phê quá nhiều dẫn đến run rẩy, đổ mồ hôi, giãn đồng tử, nói lắp bắp, chóng mặt, buồn nôn, tăng huyết áp và cholesterol cũng như gây ra các vấn đề tiêu hóa. Dù hiếm, caffeine cũng có thể khiến con người tử vong. 

Asskicker được bán với giá 16 AUD (khoảng 273.000 đồng) cho một ly 16 ounce (473 ml). 

xây nhà trọn gói kiến trúc nam trung lực : http://kientrucnamtrungluc.com/  - sat thep 24h : http://satthep24h.net/ - khách sạn sài gòn : http://khachsansaigon.com.vn/ - mái hiên di động : http://maihiendidong.net.vn/  -cung cấp bạt giá rẻ : http://batgiare.com/ - sản xuất nắp hố gas tấm sàn grating: : http://issaigon.vn/- nắp hố gas : http://naphoga.com/- cát đá xây dựng san lấp đổ bê tông : http://giacatdaxaydungmiennam.com/- dịch vụ giúp việc nhà : http://hungtruonghuy.com/